ช่วยลิงค์เอกสารเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

การขอวีซ่า K1, K2 การทำเรื่องเอกสารต่าง ๆ
Post Reply
Muffin
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 37
Joined: Wed Jul 03, 2013 2:55 pm

ช่วยลิงค์เอกสารเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

Post by Muffin » Sat Nov 16, 2013 8:11 pm

เพิ่งได้รับNoa2 มาหมาดๆเลยค่ะ K1

แต่ขอทราบเอกสาร Step ต่อไปหน่อยได้ไหมค่ะ


19 Sep 2013 = ยื่นเรื่อง ศูนย์แคลิฟอร์เนีย

23 Sep 2013 = USCIS รับเรื่อง

27 Sep 2013 = Noa1 approved

15 Nov 2013 = Noa2 approved

ต้องรอเคสนัมเบอร์ออกก่อนใช่ไหมค่ะ แล้วค่อยไปขอใบตำรวจ

ปล.เราจ้างทนาย แต่ทนายที่อเมริกาไปพักร้อน กว่าจะตอบอีเมลก็น่าจะวันจันทร์เลยอยากศึกษาไว้ก่อนค่ะ

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ

ขอลิงค์แนะนำด้วยค่ะ

:-) :-) :-) :-) :-) :-) :-) :-)

Parichad
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 40
Joined: Thu Apr 11, 2013 4:00 pm
Location: Texas
Contact:

Re: ช่วยลิงค์เอกสารเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

Post by Parichad » Sun Nov 17, 2013 12:23 am

ดีคะ K.Muffin
ยินดีด้วยคะ แฟนส่งเมลล์ Noa 2 ( Approval Notice ) หรือ I-797... มาให้ยังคะ ถ้าได้รับแล้วให้ปริ้นพร้อมสำเนา passport ของแฟนนำเอกสารไปยื่นขอใบตำรวจเลยคะรีบไปทำเรื่องซะเพราะเดี๋ยวจะติดช่วงเทศกาลถ้ามีวันหยุดเยอะจะรอใบตำรวจนานมากเลยคะ ปลาก็ K1 visa เหมือนกันคะทำเองหมดเลยไม่ได้จ้างทนายเลย

Muffin
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 37
Joined: Wed Jul 03, 2013 2:55 pm

Re: ช่วยลิงค์เอกสารเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

Post by Muffin » Sun Nov 17, 2013 6:56 pm

คงต้องรอทนายค่ะ

เพราะ เพิ่งได้รับเมลจากทนาย เรื่องเคสนัมเบอร์ค่ะ

สู้ๆๆๆ ต่อไปค่ะ

User avatar
mingja
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 47
Joined: Fri Jan 14, 2011 9:23 am
Location: ้COLORADO

Re: ช่วยลิงค์เอกสารเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

Post by mingja » Wed Nov 20, 2013 2:03 am

คุณแพรตอบไว้อีกหน้าค่ะ :-)
แพรเล่าให้ฟังจากที่เคยอ่านมานะคะ
แพรไม่มีประสบการณ์วีซ่าคู่หมั้นแต่มาช่วยตอบเพราะช่วงนี้ไม่มีเพื่อนๆ ที่ได้วีซ่าแล้วเข้ามาที่นี่เท่าไหร่คะ อาจไม่ได้คำตอบ แพรเลยมาช่วยตอบก่อน

วีซ่าคู่หมั้น

ขั้นตอน ที่ 1
เคสดำเนินการที่ USCIS
• แฟนส่งเอกสารขั้นตอนแรกไป USCIS
• แฟนได้รับการรตอบรับเคสจาก USCIS
• รอเคสอนุมัติ
• เคสอนุมัติที่ USCIS แฟนจะได้รับ NOA2 ***(เราผ่านขั้นตอนนี้มาแล้วค่ะ )***
• หลังจากนั้น USCIS จะส่งเคสเราไป NVC

ขั้นตอน ที่ 2
เคสดำเนินการที่ NVC
• NVC ออกหมายเลขเคส ที่ขึ้นต้นด้วย BKK
• NVC แจ้งให้แฟนทราบ *** ( เอกสารที่ได้รับคือขั้นตอนนี้ค่ะ )***
• NVC ส่งเคสเราไป US Embassy BKK
• ระหว่างนี้เราเตรียมเอกสารที่เรียกว่า Package 3 ไว้

ขั้นตอนที่ 3
เคสดำเนินการที่ US Embassy BKK
• เมื่อ สถานทูตได้รับเคสจาก NVC จะติดต่อเรามา ส่งข้อมูลมาให้เรา ขั้นตอนนี้คือขั้นตอน Package 3
• เราส่ง Package 3 ไปสถานทูต
• สถานทูตออกตารางวันสัมภาษณ์ และแจ้งเราทราบ
• เราไปตรวจสุขภาพตามระเบียบที่สถานทูตแจ้งไว้
• ไปสัมภาษณ์ตามนัดพร้อมเอกสารสนับสนุนความสัมพันธ์

ลิงค์ขั้นตอนวีซ่าคู่หมั้น จากหน้าหลัก web นี้ค่ะ http://www.usvisa4thai.com/fiance.php
สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือ เตรียมเอกสารPackage3 ตามคำแนะนำในลิงค์ได้เลยค่ะ
ใน Package 3 เอกสารที่ต้องใช้มีใบรับรองความประพฤติด้วย ถ้ายังไม่ได้ขอไปขอใบรับรองความประพฤติได้เลยค่ะ
คำแนะนำเตรียมเอกสารขอใบรับรองความประพฤติ http://www.pcscenter.sb.police.go.th/fi ... mation.pdf

คำแนะนำ Package3 จากสถานทูต http://photos.state.gov/libraries/thail ... cket_3.pdf

คำแนะนำ ตรวตสุขภาพ จากสถานทูต http://bangkok.usembassy.gov/root/pdfs/ ... _apr11.pdf

ประสบการณ์ เพื่อนๆ ในนี้ ขอใบรับรองความประพฤติ ตรวจสุขภาพ viewtopic.php?f=19&t=33904

ตัวอย่าง Timeline
ทำตามขั้นตอน ที่เพื่อนๆ เล่าไว้นะคะ viewtopic.php?f=19&t=24064

ปล. แพรเห็นโพสท์ถามในหัวข้อวีซ่าสมรส แต่ข้อความที่ถามคือวีซ่าคู่หมั้นเลยเอาข้อมูลวีซ่าคู่หมั้นมาให้ค่ะ

Post Reply