รับบุตรบุญธรรม

การขอวีซ่าถาวรโดยผ่านทางสมาชิกในครอบครัว (Family based on immigrant), วีซ่าล็อตโต้ (DV lottory) และอื่น ๆ
Post Reply
User avatar
Rand's sweetie
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 14
Joined: Thu Jul 10, 2008 7:24 am
Location: Sacramento, CA
Contact:

รับบุตรบุญธรรม

Post by Rand's sweetie » Sun Jan 19, 2014 11:36 pm

สวัสดีค่ะ สามชิกชาว usvisa4thai ทุกๆท่าน รบกวนถามท่านผู้รู้หน่อยค่ะ ว่าถ้าอยากพาหลานสาวแท้ๆ มาอยู่ที่นี่ด้วย โดยรับเป็นบุตรบุญธรรม ไม่ทราบว่าต้องเริ่มต้นยังไง ที่ไหนก่อนดี หลานสาวอายุ 16 เรียนอยู่โรงเรียนประจำ พ่อแม่เค้า( พี่สาว กะพี่เขย) ยังมีชีวิตอยู่ ตัวเอ๋เอง มาวีซ่าคู่หมั้น แต่งงาน และได้สัญชาติเมกันแล้ว มีงานทำ มีรายได้

User avatar
anuthins
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 29
Joined: Wed Aug 08, 2012 2:55 pm

Re: รับบุตรบุญธรรม

Post by anuthins » Tue Jan 21, 2014 9:55 am

การรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม

คนสัญชาติอเมริกันพาบุตรบุญธรรมของเขาไปสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร

กฎหมายคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกาได้แบ่งแยกเด็กที่จะถูกรับเป็นบุตรบุญธรรมระหว่างเด็กกำพร้าและที่ไม่ใช่เด็กกำพร้า เด็กที่ถูกรับเป็นบุตรบุญธรรมที่ไม่ใช่เด็กกำพร้า โดยทั่วไปจะไม่ได้รับวีซ่า ยกเว้นในสถานการณ์ที่พ่อแม่สัญชาติอเมริกันได้รับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศแล้ว และอยู่อาศัยร่วมกับเด็กอย่างดูแลเอาใจใส่เป็นหลักเป็นเวลา 2 ปีหรือมากกว่า ในสถานการณ์ที่มีเงื่อนไขเหล่านี้ เด็กนั้นมีสิทธิสำหรับวีซ่าผู้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด Immediate Relative Visa

กระบวนการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมสำหรับการรับเด็กกำพร้าเป็นบุตรบุญธรรมรวมถึงการพิสูจน์ของคำขอของคนสัญชาติอเมริกันผู้ยื่นคำขอว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมในฐานะพ่อแม่หรือไม่ สถานที่ของเด็กในฐานะเด็กกำพร้าและยื่นสำหรับวีซ่าผู้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่สถานทูตสหรัฐอเมริกาในต่างประเทศ ดังจะอธิบายมากขึ้นในรายละเอียดด้านล่าง

ใครเป็นผู้พิจารณาเด็กกำพร้าตามกฎหมายคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกา

เด็กต่างชาติถูกพิจารณาเด็กกำพร้าภายใต้กฎหมายคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกา ถ้าเด็กไม่มีพ่อแม่เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตหรือสาปสูญ เพิกเฉยหรือถูกละทิ้ง พ่อแม่แยกทางกันหรือหลงกับพ่อและแม่ เด็กที่เกิดในต่างประเทศผู้ซึ่งพ่อแม่ที่มีชีวิตคนเดียวของเขาทุพพลภาพไม่สามารถให้การดูแลพวกเขาได้และยอมให้เด็กเป็นบุตรบุญธรรมก็สามารถพิจารณาการเป็นเด็กกำพร้าได้ด้วย

ใครมีสิทธิยื่นคำขอสำหรับวีซ่าเข้าเมืองสำหรับเด็กกำพร้าต่างประเทศ

คนสัญชาติอเมริกันที่แต่งงานแล้วหรือเป็นโสดที่มีอายุมากกว่า 25 ปีอาจยื่นคำขอเด็กกำพร้า ถ้าคู่สมรสของผู้ยื่นคำขอสัญชาติอเมริกันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา พวกเขาต้องเป็นคนนสัญชาติอเมริกันหรือเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาตามกฎหมาย

ฉันจะพาเด็กกำพร้าที่รับเป็นบุตรบุญธรรมไปสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร

กระบวนการอาจแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนเบื้องต้น ขั้นแรกคุณจำเป็นต้องยื่นคำขอเตรียมพยานหลักฐานของคุณว่าเหมาะสมในฐานะพ่อแม่และความสามารถของคุณที่จะจัดหาบ้านที่สภาพแวดล้อมเหมาะสมต่อการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม ที่ศูนย์บริการสัญชาติและการเข้าเมือง USCIS

หลังจากคุณระบุตัวเด็กที่คุณต้องการรับเป็นบุตรบุญธรรมแล้ว คุณจำเป็นต้องยื่นคำขอที่สองที่สำนักงาน USCIS เดียวกันซึ่งเตรียมหลักฐานของสถานะของเด็กในฐานะเด็กกำพร้า

หลังจากรับบุตรบุญธรรม (หรือมีสถานะผู้ปกครอง) ของเด็ก ตามกฎหมายของประเทศซึ่งเด็กมีสัญชาติ เด็กจะจำเป็นต้องยื่นขอ IR Visa ที่สถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีเขตอำนาจเหนือพื้นที่ที่อยู่อาศัยของเด็ก

ใช้เวลานานเท่าใดสำหรับการออกวีซ่าสำหรับเด็กกำพร้าที่ถูกรับเป็นบุตรบุญธรรม

ระยะเวลาที่ใช้สำหรับการออกวีซ่าขึ้นอยู่กับจำนวนของปัจจัย ศูนย์ USCIS ในสหรัฐอเมริกา ใช้เวลา 3-6 เดือนในการดำเนินการ การยื่นคำขอชั้นแรกเกี่ยวกับคำร้องที่เหมาะสมกับฐานะพ่อแม่ คำขอนี้โดยทั่วไปถูกใช้ในกระบวนการรับบุตรบุญธรรมหรือผู้ปกครองในต่างประเทศ กระบวนการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมหรือกระบวนการเป็นผู้ปกครองในประเทศไทยสามารถใช้เวลาถึง 1 ปีหรือมากกว่า ระยะเวลาในการดำเนินการอาจแตกต่างกันสำหรับประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อื่นๆ

======================================================
ผม copy มาให้เป็นแนวทาง...ไม่ง่ายเหมือนกัน รอผู้รู้มาช่วยตอบนะครับ

ผมเคยคิดจะส่งลูกชายไปอยุ่กับแม่ผม....ซึ่งเป็น Citizen แต่อดทำใจคิดถึงไม่ได้

Post Reply