ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่า 21

การขอวีซ่าถาวรโดยผ่านทางสมาชิกในครอบครัว (Family based on immigrant), วีซ่าล็อตโต้ (DV lottory) และอื่น ๆ
Post Reply
DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่า 21

Post by DEARS » Sat Oct 25, 2014 12:58 am

สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ
อยากจะรบกวนสอบถามการทำเรื่องให้ลูกมาอยู่ด้วยหลังจากหย่ากับสามีและต่อกรีนการ์ดด้วยตัวเองต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะระยะเวลาประมาณเท่าไหร่ พยายามดูเคสของเพือ่นๆบ้างแต่มันไม่โชว์แล้วค่ะ ตอนนี้คิดถึงลูกมากๆขอบคุณมากๆนะคะ

Lallemont
แจมน้อย
แจมน้อย
Posts: 81
Joined: Wed May 23, 2012 2:54 am
Location: Sheboygan, WI

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by Lallemont » Fri Oct 31, 2014 10:52 am

ตอนนี้สถานะขอซิติเซ่นได้ยังค่ะถ้าได้แนะนำให้สอบซิติเซ่นแล้วยื่นเรื่องจะใช้เวลาประมาณ 8-12เดือนแต่ถ้ากรีนการ์ดขอให้ลูกช่วงนี้ต้องรอคิวไม่ต่ำกว่าสองปี ค่ะ

DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by DEARS » Tue Nov 11, 2014 7:22 am

ขอบคุณ คุณ Lallemont นะคะตอนนี้มีแต่ใบเขียวสิบปีกำลังทำซิติเซ่นค่ะถ้านานขนาดสองปีขอรอทำหลังได้ซิติเซ่นดีกว่าเนอะ ขอบคุณนะคะ ^:)^

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1105
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by iiwswa » Fri Nov 14, 2014 7:22 am

ยื่นอกสารไว้เพื่อจองคิวไว้ก่อนได้ค่ะ
วันเริ่มต้นส่งเอกสาร(Priority date)มีผลต่อTimelineค่อนข้างเยอะ
เริ่มต้นก่อนก็มีโอกาสได้วีซ่าก่อนการเริ่มต้นทีหลัง
พอได้อเมริกันซิติเซ่นเราแจ้งจนท.ทราบ เคสจะถูกเปลี่ยนมาอยู่กลุ่มที่เร็วขึ้นค่ะ

DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by DEARS » Sat Feb 21, 2015 12:00 pm

รบกวนสอบถามอีกครั้งนะคะ ตอนนี้หย่าแล้วแค่รอหมายศาล แล้วตอนนี้กรีนการ์ดของตัวเราก็ยังรออยู่แต่พิมพ์ลายนิ้วมือไปหลายเดือนแล้วไปเช็คที่ immigration center บอกว่ารอเรียกสัมภาษณ์เลยอยากจะขอลิ้งค์ที่เตรียมเอกสารทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่า 18 มาก่อนน่ะค่ะตอนแรกกะว่าจะรอทำซิติเซ่นก่อนแต่ตอนนี้คิดถึงลูกมากอยากให้เค้ามาแล้วน่ะค่ะเข้าใจว่าต้องรออีกเกือบปีแต่อย่างน้อยส่งเรื่องไปก่อนน่าจะดีกลัวเค้าจะเกิน 18 ด้วยน่ะค่ะ รบกวนขอข้อมูลหรือคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1105
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by iiwswa » Sat Feb 21, 2015 12:32 pm

เริ่มต้นด้วยการกรอกแบบฟอร์ม I-130 เอกสารประกอบ ค่าธรรมเนียมไปUSCIS
อ่านในนี้ก่อนนะคะ viewtopic.php?f=3&t=34473
ดาวโหลดแบบฟอร์มและคำแนะนำมาลองอ่านดูก่อนค่ะ ว่าใช้เอกสารประกอบอะไรบ้าง
คล้ายๆ ที่เราต้องใช้ในขั้นตอนเริ่มต้นขอวีซ่าของเราค่ะ
คร่าวๆคือ เอกสารแปลใบเกิดลูกที่ระบุชื่อเราเป็นแม่ ถ้าชื่อหรือนามสกุลเราในใบเกิดลูกไม่ตรงกับปัจจุบันก็ต้องส่งหลักฐานที่มาที่ไปของการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล

รูปถ่ายไม่ต้องการ
พาสปอร์ตลูกถ้ายังไม่มียังไม่ต้องทำก็ได้ ขั้นตอนแรกไม่ต้องใช้ รอไปทำตอนเคสเข้าขั้นตอน NVC เพราะถ้ารีบทำไว้ก็จะครบ5ปีเร็วและต้องต่อใหม่เร็ว

วันนี้แพรขอตอบแค่นี้ก่อนค่ะ เดี๋ยวจะมาช่วยต่อ

แจ้งเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาหาข้อมูลในนี้ web นี้จะปิดทำการถาวรในเดือน กันยายน 2015
ถ้ามีคำถาม อยากได้ข้อมูล เข้าไปขอแอด ในกรุ้ป Facebook ชื่อเดียวกับwebนี้ (usvisa4thai.com)เพื่อถามคำถามในนั้นนะคะ
กดหากรุ้ปนี้ได้จากช่อง search ในFacebook ค่ะ
Last edited by iiwswa on Sat Feb 21, 2015 12:35 pm, edited 1 time in total.

DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by DEARS » Sat Feb 21, 2015 12:35 pm

ขอบคุณมากเลยนะคะเดี๋ยวแอดเข้าไปเลยค่ะ เพราะอีกอย่างตอนนี้ทาง immigration เอาใบเขียวที่หมดอายุไปแล้วแต่สแตมป์ในพาสปอร์ตให้แทนว่ากำลังรอขั้นตอนอยู่ไม่ทราบว่าส่งตัวนั้นไปแทนใบเขียวได้มั้ยนะคะ. ยังไงเดี๋ยวเข้าไปที่เฟซบุ้คอีกทีนึงนะคะ ขอบคุณคุณแพรมากๆเลยค่ะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1105
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by iiwswa » Sat Feb 21, 2015 12:41 pm

เอ ใบเขียวหมดอายุ นี่คือใบเขียว10ปีเหรอคะ
Last edited by iiwswa on Sat Feb 21, 2015 12:55 pm, edited 1 time in total.

DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by DEARS » Sat Feb 21, 2015 12:50 pm

ใบยืดอายุหนึ่งปีก็หมดปีที่แล้วค่ะแต่ก็ยังไม่เรียกสัมภาษณ์ซักทีเลยไปติดต่อที่ immigration center โดยตรงเลยเพราะมันนานเกินไปแล้วเค้าเลยเช็คให้บอกว่ารอเรียกสัมภาษณ์อยู่ไม่เกินหกเดือนแล้วสแตมป์พาสปอร์ตให้ถึงตุลาคม 2015 น่ะค่ะแล้วยึดใบเขียวเก่าเราไปด้วยตอนนี้เลยมีหลักฐานแค่พาสปอร์ตที่เลื่อนอายุให้

DEARS
เด็กหัดโพสต์
เด็กหัดโพสต์
Posts: 17
Joined: Tue Feb 22, 2011 8:06 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by DEARS » Sat Feb 21, 2015 12:53 pm

ใบเขียวสองปีหมดอายุ Nov 2013 แล้วก็ต่อตั้งแต่ตอนนั้นแล้วค่ะสแตมป์ลายนิ้วมือเรียบร้อย อีกอย่าโดนสามีทำร้ายเลยให้ shelter ช่วยต่อวีซ่าให้แล้วตอนนี้เรื่องหย่าเพิ่งเสร็จแต่ก็ไม่รู้เกี่ยวกันมั้ยนะคะรู้แต่ว่ารอนานมากเลยไม่รู้ว่าทาง immigration รอให้เรื่องหย่าจบรึเปล่าเพราะเกิดเรื่องระหว่างรอต่อสิบปีปัญหาเลยเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1105
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by iiwswa » Sat Feb 21, 2015 1:00 pm

อ๋อ เข้าใจแล้วค่ะ

ส่งไปทุกอย่างที่มีค่ะ สำเนากรีนการ์ดหมดอายุ ใบยืดอายุด้วย
เพราะใบยืดอายุเป็นหลักญานว่าเรายื่นขอกรีนการ์ดใบใหม่แล้ว
และเอกสารแสตมป์พาสปอร์ต

จากที่แพรอ่านข้อมูลมา ส่วนใหญ่จนท.รอเรื่องการหย่าให้จบก่อนถึงจะสรุปเคสกรีนการ์ด10ปีเราค่ะ

User avatar
iiwswa
เฝ้าบอร์ด
เฝ้าบอร์ด
Posts: 1105
Joined: Fri Jan 16, 2009 9:42 pm

Re: ตอนนี้ได้กรีนการ์ด 10 ปีหลังหย่าอยากทำเรื่องให้ลูกต่ำกว่

Post by iiwswa » Mon Feb 23, 2015 2:23 am

เนื่องจากเวปนี้จะปิดตัวลง เข้าไปสอบถามข้อมูลที่กรุ้ปใน Facebook ตามประกาศนี้ค่ะ viewtopic.php?f=26&t=34689

แพรสรุปข้อมูลที่แพรเขียนที่นี่ไว้ในนี้นะคะ http://www.mygreencardus.com/

ขั้นตอนขอกรีนการ์ดให้ลูก http://www.mygreencardus.com/green-card-child/

Post Reply